Thiết kế thương hiệu doanh nghiệp

Trong kinh doanh, việc làm cho khách hàng cảm thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp là điều rất quan trọng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu  riêng cho doanh nghiệp chính là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Vậy nhưng trên thực tế, khá nhiều doanh nghiệp vẫn còn mơ hồ về khái niệm bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin tóm lược về bộ nhận diện thương hiện và tầm quan trọng của nó.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì, bao gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu là một tập hợp các yếu tố hữu hình của thương hiệu. Chúng kết hợp với nhau để cùng tạo nên thương hiệu doanh nghiệp của bạn trong tâm trí của khách hàng. Thiết kế bộ nhân diện thương hiệu giúp tạo nên sự khác biệt của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm nhiều yếu tố cộng lại, cụ thể:

Logo & câu Slogan: Logo chính là bộ mặt của công ty, là cái đánh dấu thương hiệu của công ty trong tâm trí khách hàng. Logo của công ty phải truyền tải được thông điệp về lĩnh vực hoạt động của công ty. Câu Slogan chính là khẩu hiệu , là tầm nhìn, sứ mệnh của công ty. Một câu Slogan ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hệ thống bộ giấy văn phòng: bên cạnh Logo& Slogan những thứ như namecard, thẻ, phong bì, giấy tờ,…cũng cần được đầu tư thiết kế

Đồng phục:  đồng phục nhân viên (áo, mũ, ..)

Các sản phẩm phục vụ bán hàng: catalogue hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, tờ rơi, các ấn phẩm khác.

Tầm quan trọng của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Rất nhiều doanh nghiệp luôn đặt ra câu hỏi “bộ nhận diện thương hiệu có tác dụng gì”, việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu có giúp doanh thu của công ty tăng lên không? Trên thực tế, bộ nhận diện có vai trò quan trọng hơn bạn nghĩ nhiều. Đầu tư vào thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp:

  • Tạo sự chuyên nghiệp khi tiếp xúc với khách hàng
  • Chứng minh rằng bạn đang kinh doanh một cách nghiêm túc
  • Tạo sự khác biệt, giúp phân biệt công ty bạn so với các đối thủ cạnh tranh
  • Thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư hơn
  • Tạo sự tin tưởng của khách hàng đối vơi doanh nghiệp của bạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần lưu ý gì?

Tiêu chuẩn chung để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm 3 điều cơ bản sau:

Thứ nhất phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Thứ 2 màu sắc phải hài hòa và mang đậm bản sắc của công ty

Thứ 3 phải tạo được sự thu hút với khách hàng

Dù doanh nghiệp của bạn mới thành lập hay đã có danh tiếng thì bộ nhân diện thương hiệu cũng rất quan trọng và cần thiết.

Là  công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu  uy tín cho các doanh nghiệp, Hmedia khẳng định sẽ giúp quý khách khách khởi tạo và tô đậm sắc màu thương hiệu.

Hãy đến với Hmedia, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để xây dựng nên bộ nhận diện thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của bạn với chi phí hợp lý nhất.

Categorised in:


Bài viết liên quan

Thiết kế website Thiết kế thương hiệu